Tìm kiếm

TVC quảng cáo là gì?

Ngày nay cụm từ TVC dần trở nên khá quen thuộc trong giới truyền thông. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ TVC quảng cáo là gì. Cho nên, hôm nay, Ujet Media sẽ khái quát lại cho bạn TVC là gì, vai trò, nguồn gốc TCV để bạn thấy được tầm quan trọng của hình thức truyền thông này.

Khát quát về TVC quảng cáo

TVC quảng cáo là viết tắt của cum từ Television Video Commercials. Đây là một loại hình quảng cáo bằng video giới thiệu về những sản phẩm thương mại, doanh nghiệp hay một sự kiện nào đó được phát sóng trên hệ thống truyền hình.
Khi xem các kênh truyền hình bạn dễ dàng bắt gặp những đoạn video quảng cáo xen giữa nội dung chương trình – video quảng cáo đó chính là TVC. Từ trước đến nay, hình thức quảng cáo này vẫn được xem một trong những loại quảng cáo hiệu quả nhất. Nó có sức lan tỏa rộng đến mọi đối tượng khán giả, trên khắp cả nước.

TCV thường được phát trên truyền hình, bảng quảng cáo LCD ...

TCV thường được phát trên truyền hình, bảng quảng cáo LCD …

Nguồn gốc ra đời của TVC

TVC đầu tiên ra đời tại Mỹ vào năm 1942. Khi đó, Ủy ban Thông Tin Liên Bang (FCC hay Federal Communication Commission) đã thông qua luật quảng cáo thương mại trên truyền hình.
Công ty sản xuất đồng hồ Bulova Watch là đơn vị đầu tiên quảng cáo trả phí trên truyền hình khi trả hơn 100 đôla cho New York City NBC để có được xuất hiện, mỗi lần 20 giây ở giờ vàng. Thời điểm đó, khái niệm TVC quảng cáo là gì còn rất xa lạ. cho nên việc sản xuất TVC quảng cáo từ ý tưởng đến nội dung còn rất sơ sài. Video quảng cáo của Bulaca Watch chỉ có cảnh là một chiếc đồng hồ được đặt trên tấm bản đồ Mỹ, đi kèm với giọng đọc slogan của công ty.
Thật trùng hợp khi TVC quảng cáo đầu tiên tại Châu Á, là ở Nhật cũng về sản phẩm đồng hồ. Và đến nay hãng đồng hồ đó đã trở thành thương hiệu nổi tiếng thế giới – đồng hồ Seiko.

Vai trò quan trọng của TVC

Tính đến thời điểm này, TVC quảng cáo đã có sự thay đổi ngoạn mục. và trở thành một trong những hình thức truyền thông đắt giá nhất. Lý do vì sao ư? :

TVC có vai trò rất lớn trong quảng cáo doanh nghiệp

TVC có vai trò rất lớn trong quảng cáo doanh nghiệp

– Có sức lan tỏa mạnh mẽ đến người tiêu dùng. Đặc biệt với những quảng cáo được đầu tư tốt.
– Xây dựng hình ảnh của thương hiệu trong lòng người tiêu dùng
– Giới thiệu quảng bá hình ảnh doanh nghiệp
– Tạo ra thị trường khách hàng tiềm năng, thông qua khối lượng đông đảo, khán giả theo dõi truyền hình.

Lựa chọn công ty sản xuất TVC quảng cáo như thế nào?

Để làm ra được những TVC quảng cáo chất lượng, có tính lan tỏa mạnh đòi hỏi phải có một đội ngũ biên kịch, đạo diễn, dựng phim … chuyên nghiệp, sáng tạo. Cho nên, doanh nghiệp cần cẩn trọng trong việc tìm công ty sản xuất TVC quảng cáo.
Ujet Media tự tin là một công ty sản xuất TVC quảng cáo đáp ứng đủ các yếu tố mà doanh nghiệp cần. Đội ngũ sản xuất của Ujet là những người trẻ, đam mê, nhiệt huyết với công việc. Chúng tôi đã hợp tác với nhiều đơn vị lớn như Bkav, BIDV, YourTv, International Plan …
Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được “TVC quảng cáo là gì”. Chúc bạn lựa chọn được công ty sản xuất TVC phù hợp!

TVC quảng cáo là gì?
Rate this post
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay