Tìm kiếm

Tổng hợp 6 bí quyết livestream bán hàng hiệu quả

Tại các trang mạng xã hội hiện nay, livestream đang là xu hướng bán hàng hot nhất được áp dụng. Bằng cách sử dụng công cụ này, không ít người đã có thể phát triển công việc kinh doanh của mình mà không tốn bất kì một chi phí nào.

Vậy làm sao để trở thành một người livestream bán hàng chuyên nghiệp và chốt được thật nhiều đơn hàng?

Hãy cùng tham khảo 6 bí quyết livestream bán hàng chốt đơn sau đây nhé!

Trước khi đi vào các bí quyết này, thì hãy luôn nhớ rằng mỗi lượt xem livestream sẽ mang lại cơ hội tương tác và bán hàng lên gấp đôi so với những lời giới thiệu sản phẩm dài dòng nhàm chán.

  1. Thông báo trước về việc livestream

Trước khi livestream, hãy xác định chính xác thời gian bắt đầu và viết một dòng thông báo thật ngắn gọn nhưng phải đem lại chi tiết gây tò mò, hứng thú cho khách hàng để họ đón xem.

Ví dụ: Tung lô hàng 1000 chiếc váy len siêu đẹp giá ưu đãi chỉ từ 99k

Những dòng mô tả cho đoạn video sắp livestream càng thu hút sẽ càng được nhiều người theo dõi.

47111760_307519189860748_6113424765152657408_n

  1. Chuẩn bị nội dung video thật tốt

Vì là hình thức livetream trực tiếp nên điều cần làm đó là chuẩn bị trước kịch bản để trình bày trong buổi livestream, tránh tình trạng nói theo quán tính bản năng. Hãy liệt kê trước những ý muốn truyền tải cho khách hàng: về lợi ích, công dụng, cách sử dụng sản phẩm…để sẵn sàng tư vấn, bán hàng, chốt sale. Lưu ý nhỏ: hãy nói về lợi ích của sản phẩm thay vì nói đến đặc điểm bởi vì khách hàng chỉ quan tâm đến lợi ích mà sản phẩm mang lại cho họ.

livestream

  1. Share bài tới nhiều nhóm có cùng chủ đề

Sau khi đăng livestream phải nhanh chóng share tới các hội nhóm facebook có cùng chủ đề, không phải share nhiều nhưng phải share đúng. Hoặc có thể tổ chức các minigame yêu cầu khách hàng like share bài livestream sẽ nhận được quà…với cách đó lượt share sẽ tăng lên rất nhiều, từ đó thu hút được nhiều người xem và tăng cơ hội bán hàng.

likeshare

  1. Kéo dài thời gian livestream

Một buổi livestream quá ngắn sẽ khiến khách hàng không thể tiếp cận được thông tin Cũng không nên nói quá dài những ý trùng lặp gây nhàm chán. Tốt nhất nên cân đối thời gian để cung cấp từng thông tin về sản phẩm để khách hàng có thời gian quan tâm, bên cạnh đó cũng có thể kéo dài bằng cách hỏi về ý kiến của khách hàng để tăng thêm sự gần gũi.

112438-1

  1. Giữ tương tác với khách hàng

Khi nhận được câu hỏi của khách hàng phải trả lời ngay lập tức, nhiệt tình và làm hài lòng câu hỏi của khách hàng thì mới tăng được thiện cảm để chốt đơn hàng. Trường hợp có quá nhiều câu hỏi và không thể trả lời hết được thì khuyến khích để lại số điện thoại để tiện tư vấn chăm sóc. Lưu lại thông tin khách hàng sẽ có cơ hội bán hàng tiếp cho họ trong tương lai. Tuy nhiên phải ẩn đi những thông tin liên lạc của khách hàng để không bị các shop khác giành lấy.

20170309-011623-sao-viet-2049-6_600x327

  1. Phân tích các thông số thống kê

Hiện nay thống kê tương tác trên bài viết sẽ rất quan trọng, dựa vào đó hãy phân tích kỹ người xem ở từng nội dung, lượt tương tác, thời gian xem và chốt đơn. Cũng có thể thống kê là người xem bài mà không tương tác thông qua phần mềm Gostream

Screen Shot 2018-06-26 at 9.50.44 AM

——————————————————

footer_ujet

Tổng hợp 6 bí quyết livestream bán hàng hiệu quả
Rate this post
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay