Tìm kiếm

Tiệt lộ 6 bí quyết để lan truyền Viral Video Marketing

Để tạo được sức hút và khiến video của bạn lan truyền một cách mạnh mẽ là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn khi thực hiện video đó. Đây là một việc thật sự không dễ dàng, tuy nhiên nếu làm được sẽ tạo ra rất nhiều lợi ích cho sản phẩm và dịch vụ của bạn, khiến sản phẩm của bạn được khách hàng biết đến từ đó tăng được lợi nhuận.

Vậy làm thế nào để một video có thể lan truyền một cách tốt nhất? Ujet Media sẽ giúp bạn tìm hiểu một số cách để giúp bạn làm được điều đó:

  1. Video cần ngắn gọn và xúc tích

Trong cuộc sống hối hả và bận rộn, hầu hết con người chúng ta sẽ trở nên thiếu kiên nhẫn. Vì vậy, đừng bao giờ nghĩ đến việc khách hàng của bạn sẽ chú ý và xem trọn một video dài dòng. Chúng sẽ chẳng thể khiến người xem bị thu hút mà ngược lại còn tạo cảm giác “buồn ngủ”.

Hãy truyền tải được mục tiêu, thông điệp của mình đến khách hàng một cách ngắn gọn, xúc tích nhất có thể nhưng đừng quên là cũng phải thật tinh tế đấy nhé!

  1. Video cần mang tính chất tích cực và lạc quan

Với video dành cho công ty dịch vụ thì nên đề cao tính tích cực trong nội dung mà video truyền tải. Hãy tạo cho người xem thật nhiều cảm xúc lạc quan, người xem sẽ cảm thấy vui và có xu hướng chia sẻ cho nhiều người khác cùng xem hơn, làm video của bạn lan truyền mạnh mẽ nhất.

  1. Bắt nhịp được xu thế thịnh hành

Muốn video có tính lan truyền cao, ngoài 2 điều trên thì cũng phải mang tính thịnh hành, một trào lưu đang nóng sẽ dễ dàng được lan truyền: Halu halu – đặt tay lên cằm, phối đồ tông Green – Eblue: Sáng tạo vượt khuôn khổ…là những ví dụ điển hình. Những video có tính thời điểm, dạng “ăn theo” tuy không đòi hỏi team sản xuất phải đầu tư quá nhiều cho phần kịch bản, ý tưởng nhưng lại có hiệu ứng lan truyền rất tốt. Nhưng nếu áp dụng nó vào những việc đang xảy ra trong cuộc sống một cách khéo léo thì sẽ làm cho người xem có cảm giác thích thú hơn và ti lệ chia sẻ để tạo ra tính lan truyền sẽ cao hơn.

  1. Video có tính tương tác

Một trong những điều khá quan trọng để làm cho một video có tính lan truyền cao là tạo được sự tương tác của người xem với nhau và người xem với video

Người xem hay khách hàng thì ai cũng có nhu cầu lắng nghe và thấu hiểu, nên khi thực hiện video cần có sự tương tác qua lại giữa người xem với nhau, giữa người xem với người tạo ra video đó.

Việc này nói ra có vẻ dễ nhưng lại không dễ, hãy upload video lên các forum diễn đàn để tăng thêm sự tương tác giữa người xem, đặc biệt là kênh Facebook và Youtube đang có tốc độ lan truyền tốt nhất hiện nay.

  1. Video cung cấp đầy đủ thông tin

Khi làm video, việc bạn muốn là cung cấp thông tin về sản phẩm và dịch vụ hoặc thông tin về doanh nghiệp của bạn cho khách hang. Tuy nhiên thông tin đưa vào video cần ngắn gọn, dễ hiểu, xúc tích và tránh đưa quá nhiều thông tin không cần thiết. Nên chắt lọc và chỉ đưa vào những thông tin mà video cần truyền tải cho người xem

  1. Video mang được cảm hứng

Một viral video marketing cần phải khơi gợi lên cảm hứng để đạt được sức thu hút nhất định. Hãy nhớ rằng những cảm hứng đó có thể bao gồm bất cứ thứ gì tuỳ thuộc vào tâm trạng và cảm xúc của người xem lúc đó. Hãy luôn ghi nhớ rằng người xem có thể chia sẻ video của bạn và gợi lên những cảm hứng tích cực trong cộng đồng.

footer_ujet

Tiệt lộ 6 bí quyết để lan truyền Viral Video Marketing
Rate this post
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay