Tìm kiếm

Sản xuất TVC quảng cáo 30s mất bao lâu?

Cùng với câu hỏi “chi phí quay phim quảng cáo khoảng bao nhiêu” thì “Sản xuất TVC quảng cáo 30s mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành” cũng Là câu hỏi được rất nhiều quý khách hàng thắc mắc. Bạn cần biết khoảng thời gian để làm xong một TVC, video quảng cáo là bao lâu để tính toán thời gian chuẩn bị cho chiến dịch marketing của mình.

Thời gian sản xuất TVC quảng cáo 30s dựa trên 3 bước

Thời gian sản xuất TVC quảng cáo 30s dựa trên 3 bước

Ba mươi giây cho một video quảng cáo là rất ngắn nhưng điều đó không có nghĩa là thời gian sản xuất sẽ ngắn hơn so với những loại video quảng cáo 2 phút hay 5 phút. Nhiều khách hàng đã bị “sốc” khi biết phải mất bao lâu để sản xuất một video quảng cáo 30s. Làm thế nào mà một quảng cáo ngắn ngủi như vậy lại mất nhiều thời gian đến thế? Chính vì quảng cáo diễn ra rất nhanh nên cần phải tính toán hình ảnh xuất hiện mỗi giây phải được đặt đúng chỗ và được chỉnh sửa cẩn thận để truyền tải thông điệp một cách ngắn gọn nhưng hiệu quả cao.
Ở bài viết này, Ujet Media sẽ không đi sâu vào khái niệm sản xuất TVC quảng cáo là gì nữa, mà sẽ phân tích quy trình sản xuất TVC quảng cáo 30s để khách hàng hiểu được thời gian sản xuất TVC 30s mất bao lâu.
Có 3 bước chính trong việc quay một đoạn video quảng cáo ngắn:

Bước 1: Quy trình tiền sản xuất

Trước khi bạn và đội ngũ sản xuất video của bạn thực hiện làm video quảng cáo, việc đầu tiên phải làm là vạch rõ kế hoạch sản xuất. Lập kế hoạch trước là điều quyết định tầm nhìn của bạn đối với quảng cáo của mình.
Video quảng cáo về cơ bản là một câu chuyện mà bạn chuyển từ kịch bản thành hình ảnh và lời nói trực quan đến khán giả của bạn. Quảng cáo của bạn sẽ có cần phải đảm bảo 3 yếu tố:
– Thể hiện giá trị cốt lõi của công ty bạn
– Cung cấp tài liệu đầy đủ để người xem đưa ra quyết định sáng suốt về thương hiệu của bạn
– Khuyến khích khán giả của bạn hành động ngay lập tức

Khâu chuẩn bị trước sản xuất càng kỹ thì càng tiết kiệm thời gian cho các bước sau

Khâu chuẩn bị trước sản xuất càng kỹ thì càng tiết kiệm thời gian cho các bước phía sau

Rõ ràng, những điều trên rất quan trọng đối với doanh nghiệp, đấy là lý do vì sao bạn cần mất nhiều thời gian để lên kế hoạch sản xuất TVC quảng cáo 30s. Ngay sau đây, tôi sẽ chỉ cho bạn những điều bạn cần chuẩn bị trước khi sản xuất mà bất kỳ một công ty sản xuất video quảng cáo nào cũng phải làm trước khi quay:
– Xác định đối tượng khách hàng hướng đến
– Tạo lời kêu gọi hành động
– Lên ngân sách
– Xác định thời lượng video thương mại lý tưởng
– Viết và sửa lại một kịch bản
– Tạo một lịch trình sản xuất
– Phác thảo địa điểm, sử dụng phòng thu, thiết bị, tài năng được thuê, thông tin liên lạc, ngày sản xuất và đội ngũ sản xuất
– Soạn thảo hợp đồng phù hợp với ngân sách của bạn

Tất cả điều này xảy ra trước khi sản xuất bất kỳ TVC quảng cáo nào bắt đầu. Khá nhiều việc phải không?
Như bạn có thể thấy, chỉ riêng bước tiền sản xuất của một đoạn quảng cáo ngắn 30 giây cũng có thể mất vài ngày hoặc vài tuần lập kế hoạch trước khi mọi thứ được thiết lập, ký hợp đồng và chuẩn bị cho việc quay phim bắt đầu.

Bước 2: Sản xuất phim quảng cáo

Sau khi chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng, việc sản xuất có thể bắt đầu. Ánh sáng, đạo cụ, thiết bị phòng thu và diễn viên nên được chuẩn bị trước để ngăn chặn bất kỳ trục trặc nào trong quá trình quay phim. Hãy chắc chắn rằng tất cả các diễn viên đều nắm rõ kịch bản, tất cả các thiết bị đều hoạt động tốt và toàn bộ đoàn làm phim của bạn đã sẵn sàng hành động.

Với video quảng cáo thì thời gian quay phim chỉ mất khoảng 2 ngày

Với video quảng cáo thì thời gian quay phim chỉ mất khoảng 2 ngày

Tùy vào kịch bản quay và sự thuận lợi của các yếu tố khác, thời gian quay phim có thể mất từ một buổi cho đến vài ngày. Mặc dù có thể bạn chỉ sản xuất TVC quảng cáo 30s những bạn vẫn cần quay đủ kịch bản và có thể phải quay lại nhiều lần mới được một phân cảnh ưng ý. Thông thường các video quảng cáo tại Ujet Media quay không mất quá 2 ngày. Sau khi quay xong, bước cuối cùng là giai đoạn chỉnh sửa hậu kỳ.

Bước 3: Chỉnh sửa hậu kỳ

Đây là bước sẽ biến tất cả các cảnh quay của bạn trở nên có ý nghĩa. Sẽ có nhiều việc phải làm trong bước chỉnh hậu kỳ này ví dụ như lọc các cảnh quay đẹp, sắp xếp chúng lại theo thứ tự mong muốn, cắt những đoạn thừa, thêm hiệu ứng, chỉnh âm thanh … Muốn có một video quảng cáo chất lượng thì không thể làm qua loa bước này.
Cụ thể, các công đoạn phải làm trong bước chỉnh hậu kỳ sẽ bao gồm:
– Ghép các cảnh quay theo kịch bản
– Thêm hiệu ứng
– Thêm tiêu đề và văn bản khác để quảng bá công ty của bạn
– Tạo một đoạn hội thoại cho phụ đề, nếu cần thiết
– Thêm thông tin kêu gọi hành động để người xem của bạn theo dõi
– Lồng nhạc, thuyết minh
– Nhận được sự chấp thuận cuối cùng từ khách hàng
– Nhận được sự phê duyệt của các kênh truyền hình (nếu khách hàng có nhu cầu đăng quảng cáo trên truyền hình)

Bước hậu kì là bước thổi hồn cho TVC quảng cáo nên cần nhiều thời gian

Bước hậu kì là bước thổi hồn cho TVC quảng cáo nên cần nhiều thời gian

Ở bước này có thể mất từ 3 ngày – 1 tuần cho một video quảng cáo bình thường còn sẽ mất cả hàng tháng đối với nhưng phim quảng cáo 3D, animation. Như bạn có thể thấy, có rất nhiều thứ tạo ra một đoạn quảng cáo ngắn 30 giây.
Tổng kết lại giải đáp cho câu hỏi “sản xuất TVC quảng cáo 30s mất bao lâu” – Ujet xin trả lời rằng, để làm video quảng cáo 30s, 2 phút hay 7 phút trong điều kiện lý tưởng không xảy ra bất kỳ sự cố nào thì nhanh nhất sẽ mất 1 tuần. Thời gian hoàn thành một video quảng cáo không chỉ phụ thuộc vào phía nhà sản xuất mà còn phụ thuộc vào sự hợp tác của khách hàng.

Thuê đơn vị sản xuất nào?

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, nhân viên marketing đang muốn tạo một video clip quảng cáo để tăng tiềm năng quảng cáo thương hiệu của mình, hãy liên hệ với công ty sản xuất Ujet Media. Các chuyên gia của chúng tôi không chỉ hiểu những gì cần để sản xuất một quảng cáo chất lượng mà chúng tôi còn tận tâm hỗ trợ bạn trong cả chiến dịch quảng cáo.
Với thiết bị hiện đại, địa chỉ dễ tìm và toàn bộ đội ngũ sản xuất tinh tế, Ujet Media sẽ lên cho bạn từ ý tưởng quảng cáo cho đến book kênh quảng cáo. Chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn bao giờ hết. Đừng ngần ngại nhấc máy gọi vào hotline: để được tư vấn nhé!

Sản xuất TVC quảng cáo 30s mất bao lâu?
Rate this post
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay