Tìm kiếm

Phim khủng “Diên hi công lược” cũng không tránh được những “hạt sạn” ngớ ngẩn

Phim “bom tấn” cổ trang “Diên hi công lược” đang được rất nhiều khán giả yêu thích không chỉ bởi nội dung mà còn bởi sự đầu tư trang phục, bối cảnh. Tuy nhiên dù đã được chuẩn bị kỹ càng tất cả các khâu thì các “mọt phim” vẫn soi ra được những hạt sạn không đáng có trong phim Diên hi công lược.

>> Kỹ thuật quay phim đẹp chỉ dân chuyên mới biết

>> Quy trình sản xuất tvc quảng cáo đạt chuẩn quốc tế

Soi sạn trong phim Diên Hi Công Lược

Soi sạn trong phim bom tấn Diên Hi Công Lược

Sau 21 tập lên sóng Diên hi công lược đang là bộ phim thu hút được sự chú ý không chỉ ở Trung Quốc mà cả ở Việt Nam. Nội dung phim xoay quanh những tình tiết cung đấu vô cùng gay cấn với dàn mỹ nhân xinh đẹp và tên tuổi như Xa Thi Mạn, Tần Lam, Ngô Cẩn Ngôn … Tác phẩm cũng ghi điểm nhờ sự đầu tư vào trang phục, kiểu tóc của các phi tần, cung nữ trong cung của nhà sản xuất. Nhưng các hạt sạn trong Diên hi công lược lại bắt nguồn từ trang phục là chính.

1. Long bào của Hoàng Thượng thêu rồng hay dơi???

Hầu hết, khán giả đều phải công nhận rằng trang phục của các diễn viên rất đẹp, tao nhã, được chăm chút tỉ mỉ. Nhưng mà, chắc vì mải chuẩn bị trang phục cho các phi tần, cung nữ chốn hậu cung quá nên trang phục cho hoàng thượng hơi bị sai sai.
Bộ long bào của Càn Long trong phim nhìn lướt qua thì vẫn rất đẹp. Nhưng càng xem nhiều thì hình ảnh chú rồng được thêu chính diện trên áo càng đập vào mắt khiến những người không tinh ý lắm cũng nhận ra trông không khác gì hàng chợ. Mặt chú rồng như đang khóc còn thân hình rồng uốn lượn kết hợp với đầu rồng thì nhìn tổng thể giống hình một con dơi hơn là con rồng. Hóa ra Nhàn Phi chê tay nghề thêu thùa, may vá của cung nữ không được tỉ mỉ là có cơ sở.

Chú rồng ngộ nghĩnh chưa từng thấy

Chú rồng ngộ nghĩnh chưa từng thấy

2. Nhàn Phi mặc quần jean

Đến chính Nhàn Phi cũng mắc phải hạt sạn dễ nhận thấy trọng Diên hi công lược liên quan đến trang phục. Ở tập 12, khi Nhàn Phi chăm sóc Tứ A Ca, nhiều khán giả đã nhận ra chiếc quần của Nhàn Phi giống với quần jean, ống bó thời hiện đại. Tuy diễn viên Xa Thi Mạn đã lên tiếng khẳng định đó không phải quần jean mà là quần pijama nhưng mà kể cả là quần pijama thì vẫn không hợp lý khi sử dụng trong phim cổ trang.

Xa Thi Mạn "tỷ tỷ" khẳng định đây không phải quần jean mà là quần PIJAMA nhé!

Xa Thi Mạn “tỷ tỷ” khẳng định đây không phải quần jean mà là quần PIJAMA nhé!

3. Bộ áo thần kỳ khô trong vòng 1 phút

Nếu 2 lỗi trang phục trên vẫn chưa đủ thuyết phục rằng đó là “sạn” trong phim thì hạt sạn dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải gật gù công nhận. Trong tập 2, chắc hẳn các bạn vẫn chưa quên việc Anh Lạc hất cả xô nước vào người Cẩm Tú để trả thù việc cô bị cung nữ này hất nước trà vào chăn. Điểm vô lý ở đây là mới giây trước áo Cẩm Tú còn bị ướt gần hết nhưng giây sau áo cô đã khô ráo hoàn toàn. Vậy mới thấy để quay được một cảnh phim Anh Lạc và Cẩm Tú cãi nhau như vậy, đoàn làm phim phải quay đi quay lại nhiều lần đến khi áo Cẩm Tú khô mới xong.

Áo của cung nữ phường thêu làm bằng chất liệu gì mà nhanh khô thế nhỉ?

Áo của cung nữ phường thêu làm bằng chất liệu gì mà nhanh khô thế nhỉ?

4. Ghế nhựa xuyên không về thời nhà Thanh

Trong cảnh quay Gia Tần quỳ xuống, cúi đầu nhận lỗi với Phú Sát Hoàng hậu, vô tình một góc của chiếc ghế nhựa màu xanh quen thuộc lọt vào máy quay. Dùng ghế nhựa này ở thời hiện tại thì không có gì đáng bàn nhưng ở thời vua Càn Long mà đã có ghế nhựa thì sai quá sai. Phải chăng trong lúc chờ Hoàng Thượng và Gia Tần diễn quá lâu nên Hoàng Hậu mới lấy ghế nhựa ngồi tạm cho đỡ mỏi chân?

Chiếc ghế xuyên không, hữa dụng ở mọi thời đại.

Chiếc ghế xuyên không, hữa dụng ở mọi thời đại.

Công bằng mà nói thì để sản xuất phim ngắn cũng có nhiều lỗi sai huống chi là một bộ phim dài tập như này. Soi những hạt sạn trong phim Diên hi công lược nhằm mục đích giải trí vui vẻ là chính và đây vẫn là một bộ phim đáng xem của năm 2018.

Phim khủng “Diên hi công lược” cũng không tránh được những “hạt sạn” ngớ ngẩn
Rate this post
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay