Tìm kiếm

Làm video review sản phẩm thu hút khách hàng cần những gì?   

Làm video review sản phẩm là cách giới thiệu sản phẩm mới chuyên nghiệp được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Từ những shop bán hàng online cho đến những doanh nghiệp thương mại điện tử lớn đều đã nhận thấy hình thức quảng bá sản phẩm mới bằng video như vậy rất hiệu quả. Nếu bạn là một trong số đó và đang loay hoay tìm cách làm video review sản phẩm thật lôi cuốn thì hãy đọc ngay chia sẻ dưới đây.

>> Bí quyết giúp tiết kiệm chi phí quay  TVC quảng cáo doanh nghiệp 

Trước tiên, phải khẳng định lại hiệu quả cực kỳ khi làm video review sản phẩm. Song song với việc chụp ảnh sản phẩm kèm mô tả chi tiết về sản phẩm chèn vào ảnh thì làm video review là cách giới thiệu sản phẩm hết sức trực quan, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ về sản phẩm của bạn.

Làm video review, hướng dẫn, giới thiệu sản phẩm mới

Làm video review, hướng dẫn, giới thiệu sản phẩm mới

Video review đôi khi không nhất thiết là quay lại sản phẩm mà còn có thể làm dưới dạng slide ảnh và lồng tiếng vào như vậy cũng đã đủ tang thêm sức hấp dẫn rồi. Nhưng nếu có điều kiện, bạn vẫn nên áp dụng review trực tiếp sản phẩm, quay kỹ những đặc điểm của sản phẩm mà hình ảnh không thể diễn tả hết. Cách này có thể áp dụng với tất cả sản phẩm như thời trang, mỹ phẩm, thiết bị số …Vậy cách làm video

1. Chuẩn bị bối cảnh – đạo cụ

Đạo cụ cần chuẩn bị:

  • Máy quay : Cách dễ nhất là tận dụng luôn chiếc smartphone của bạn hoặc sử dụng dòng máy quay DSLR là vừa đủ. Tất nhiên, nó sẽ không bằng chất lượng của những công ty làm video review sản phẩm chuyên nghiệp nhưng vẫn đủ rõ nét.
  • Đèn LED hoặc Kinoflo: Hỗ trợ thêm ánh sáng là điều rất quan trọng để có một sản phẩm video review chất lượng. Các loại đèn thường được quay phim giỏi sử dụng là đèn LED, đèn Kinoflo vì nó có ánh sáng phù hợp với các loại sản phẩm. Giá thành của những loại đèn này cũng không quá đắt, dao động từ 1 triệu – 7 triệu/cái tùy loại.
  • Một số thiết bị hỗ trợ khác: Để tạo được những góc quay đẹp khi làm video review sản phẩm cần thêm một số đạo cụ hỗ trợ như chân đứng máy quay (tripod), thanh trượt (slider), thiết bị chống rung điện tử (gimbal), micro, thiết bị chống rung cơ (Steadicam) …

Bối cảnh: Quay video review sản phẩm sẽ không đòi hỏi bối cảnh quá cầu kỳ mà chỉ cần một phông nền đơn sắc, phông vân gỗ đơn giản để làm nền cho sản phẩm. Hoặc bạn có thể đầu tư hơn bằng cách sử dụng bàn xoay, hộp chụp sản phẩm chuyên dụng để tạo được sự hấp dẫn cho sản phẩm.

Sử dụng hộp chụp sản phẩm mini được nhiều studio lựa chọn

Sử dụng hộp chụp sản phẩm mini được nhiều studio lựa chọn

Những thiết bị trên đều là những thứ cần thiết nhất nhưng bạn có thể linh hoạt sử dụng thêm những thiết bị khác để chất lượng quay video tốt nhất hoặc bạn có thể bỏ bớt một số thiết bị như thanh trượt, giảm ánh sáng … tùy nhu cầu khi quay để tiết kiệm tối đa chi phí.

Nếu bạn vẫn thấy đầu tư quay video review sản phẩm như vậy rất tốn kém so với kinh phí của bạn thì có thể chuyển sang hình thức Live Stream sự kiện trên Facebook hoặc Youtube như nhiều shop online vẫn đang làm.

Nhưng tôi khuyên bạn nên chịu khó đầu tư thiết bị hoặc thuê dịch vụ làm video review sản phẩm uy tín để thu được sản phẩm có chất lượng tốt và hiệu quả nhé!

2. Kịch bản giới thiệu sản phẩm

Kịch bản khi làm video review sản phẩm sẽ có những đặc điểm khác với khi quay TVC quảng cáo hoặc làm phim ngắn. Điều cần chú trọng trong kịch bản review sản phẩm là:

Kịch bản cho video review sản phẩm cần chú trọng điều gì?

Kịch bản cho video review sản phẩm cần chú trọng điều gì?

  • Kịch bản ngắn gọn đúng trọng tâm: Hãy gạch đầu dòng những điều bạn cần khách hàng nắm được về sản phẩm để nói ngắn gọn khi quay video. Bạn biết đấy, cuộc sống ngày càng bận rộn, khách hàng sẽ không có thời gian, không thích xem những video quá dài dòng, rườm rà. Thời lượng của một video review sản phẩm chỉ nên dài từ 1- 5 phút để khách hàng vẫn tập trung xem, cho nên cần tối giản nội dung.
  • Giới thiệu những lợi ích của sản phẩm cho khách hàng thay vì tập trung giới thiệu đặc điểm của sản phẩm. Khách hàng sẽ thích xem lợi ích mà sản phẩm mang lại cho họ hơn là quan tâm đến đặc điểm của sản phẩm. Vậy nên, bạn cần xác định những giá trị mà sản phẩm mang lại cho người dùng và tìm cách khuếch trương những lợi ích đó.
  • Cần có câu chốt mang tính kêu gọi: Sau khi giới thiệu, hướng dẫn sử dụng sản phẩm mới hãy kết hợp bán hàng bằng cách gửi gắm thông điệp mấu chốt có tính kêu gọi mua hang như “tặng miễn phí sản phẩm dùng thử cho 100 bạn comment đầu tiên để lại SĐT và thông tin liên hệ” … Cách chốt video như vậy sẽ tặặng sự hấp dẫn đến doanh nghiệp.

3. Kỹ năng dẫn dắt của MC

MC dẫn dắt video review sản phẩm quan trọng nhất là giọng nói truyền cảm

MC dẫn dắt video review sản phẩm quan trọng nhất là giọng nói truyền cảm

Yếu tố quan trọng thứ ba để làm video review sản phẩm hấp dẫn là kỹ năng dẫn dắt của người MC. Thông thường các shop nhỏ sẽ tự tận dụng nhân viên hiện có để làm MC dẫn dắt, rất ít cửa hàng thuê hẳn MC chuyên nghiệp để dẫn dắt. Dù chọn “người nhà” hay thuê MC thì điều quan trọng ở MC là giọng đọc phải to rõ rang, truyền cảm. Người MC chính là người thổi hồn cho kịch bản, truyền đạt nội dung với khách hàng. Để chau chuốt hơn khi làm video review sản phẩm và để linh hoạt kịch bản, MC cần tập luyện kịch bản kỹ trước khi quay.

Cứ thực hiện tốt những yếu tố trên, đảm bảo bạn sẽ làm video review sản phẩm thu hút khách hàng hơn. Chúc các bạn thành công!

>> 3 Bước để có Live Stream bán hàng 1000 đơn

Làm video review sản phẩm thu hút khách hàng cần những gì?   
4 (80.95%) 21 votes
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay