Tìm kiếm

Làm sao để có một TVC quảng cáo hấp dẫn?

Để TVC quảng cáo hấp dẫn, thành công, phát huy được tối đa khả năng của mình cho việc quảng bá thương hiệu, bạn phải làm gì? Lựa chọn đơn vị nào sản xuất tvc cho mình?

>> Một sốmẫu TVC hay quay bởi Ujet Media

Một TVC không hấp dẫn sẽ không gây được ấn tượng cho khách hàng. Như vậy hiệu quả quảng cáo sẽ không cao. Điều này có lẽ ai cũng biết. Nhưng để làm được một TVC quảng cáo hấp dẫn không phải ai cũng biết. Vì vậy, hãy xem những yếu tố giúp làm TVC hay dưới đây:

lam-sao-de-co-mot-tvc-quang-cao-hap-dan-3

Làm sao để có 1 TVC quảng cáo hấp dẫn

1. Kịch bản quay TVC quảng cáo phải hấp dẫn

Kịch bản là yếu tố quyết định đầu tiên đến với thành công của một TVC quảng cáo. Kịch bản hấp dẫn là phải phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng bá, phù hợp đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. VD: Sản phẩm của bạn là sữa uống cho trẻ em thì kịch bản nên vui nhộn, hài hước. Đối với sản phẩm cao cấp như nước hoa thì kịch bản phải tinh tế. Nhưng tựu chung, dù là kịch bản cho thương hiệu gì, sản phẩm gì thì cũng cần phải sáng tạo, độc đáo. Hãy xây dựng những yếu tố bất ngờ nhưng không phản cảm để gây ấn tượng cho người xem.

2. Kỹ thuật quay phim chuyên nghiệp

Có kịch bản hay rồi, việc cần làm là biến nó thành một sản phẩm sống động, hấp dẫn người xem. Điều này phụ thuộc vào khâu kỹ thuật quay phim và xử lý hậu kỳ. Một TVC quảng cáo hấp dẫn thì hình ảnh phải đẹp mắt, sắc nét; âm thanh rõ rang kết hợp thêm các hiệu ứng chuyển động bắt mắt. Trong bất kì trường hợp nào thì hình ảnh cũng là yếu tố gây chú ý đầu tiên. Những hình ảnh độc đáo, khác lạ tất yếu sẽ để lại ấn tuợng. Bên cạnh đó, âm thanh bắt tai cũng góp phần tạo nên hiệu quả cho TVC.

lam-sao-de-co-mot-tvc-quang-cao-hap-dan-1

Kỹ thuật quay đẹp giúp TVC quảng cáo hấp dẫn hơn

3. Diễn viên

Yếu tố thứ 3 quyết định một TVC quảng cáo hấp dẫn là diễn viên. Diễn viên xuất hiện trên TVC chính là đại diễn cho cả thương hiệu cho nên cần lựa chọn diễn viên có đời tư trong sạch. Cách diễn xuất của diễn viên sẽ ảnh hưởng đến thông điệp mà bạn muốn truyền tải trong TVC. Lựa chọn diễn viên nổi tiếng đóng TVC là một cách cổ điển nhưng chưa bao giờ hết tác dụng. Những người nổi tiếng có lượng fans lớn sẽ thu hút người xem TVC lên đáng kể.

4. Slogan ấn tượng

Slogan là câu nói ngắn gọn nhưng đúc kết được tiêu chí của thương hiệu. Trong TVC không cần diễn viên phải nói quá nhiều mà chỉ cần một câu slogan làm điểm nhấn để khách hàng nhớ tới. Vì vậy một TVC quảng cáo hấp dẫn, thành công không chỉ cần một kịch bản hay cùng với chất lượng quay sống động và diễn viên xuất sắc mà thêm vào đó chính là slogan, để khi nghe tới khẩu hiệu đó, người tiêu dùng biết là sản phẩm nào.

lam-sao-de-tvc-quang-cao-hap-dan

Slogan ngắn gọn đúc kết trong TVC sẽ để lại ấn tượng mạnh

5. Công tác Marketing

Doanh nghiệp sở hữu một hàng ngũ nhân viên marketing chuyên nghiệp và chất lượng là điều cần thiết để xây dựng và thực hiện thành công các chiến lược marketing , đem lại công hiệu cao. Đội ngũ marketing ấy sẽ là những người làm việc trực tiếp với công ty sản sản xuất TVC quảng cáo. Họ là những người quyết định TVC quảng cáo có cần chỉnh sửa , đổi thay sau cuối trước khi một TVC quảng cáo ra đời và được đưa vào chiến dịch thực tế hay không.
Như vậy muốn sản xuất một TVC quảng cáo hấp dẫn cần sự kết hợp của 5 yếu tố trên. Các yếu tố phải có sự liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh. Nếu TVC quảng cáo làm được các yếu tố trên thì sẽ đảm bảo 90% thành công.

Làm sao để có một TVC quảng cáo hấp dẫn?
Rate this post
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay