Tìm kiếm

Công thức làm viral video 99% thành công

Làm sao để làm viral video thành công hút triệu view? Những video viral được lan truyền mạnh mẽ không phải chỉ là nhờ sự may mắn nhất thời mà đằng sau nó cần có cả một chiến lược (công thức). Vậy công thức đó là …

Không có một công thức nào để đảm bảo làm viral video sẽ thành công 100% nhưng để hạn chế tối đa rủi ro video không được đón nhận như mong đợi thì có thể làm được. Thay vì ở trong thế bị động phụ thuộc cảm nhận người xem thì người sản xuất viral video cần chủ động trọng việc xây dựng video hơn.

Công thức để tạo nên một viral video thành công sẽ gồm các yếu tố sau cộng lại:

>> Tìm hiểu viral video là gì?

1. Làm Viral video nhất định phải có sự sáng tạo

Sự sáng tạo, mới lạ chính là điều đầu tiên hấp dẫn người xem video của bạn. Cho nên làm viral video nhất định phải có sự khác biệt với những video khác để khách hang phải chú ý, nhớ tới bạn. Có những cách làm cho video của bạn sáng tạo hơn như sau:
– Sáng tạo chủ đề mới mà chưa có hoặc rất ít người làm (nhưng đừng gây phản cảm nhé).
– Làm viral video có chủ đề không mới nhưng cách thức tiếp cận khách hang mới hoàn toàn
– Làm video có cốt chuyện cảm động, gần gũi, chân thực trong cuộc sống … quan trọng đoạn kết phải đầy bất ngờ.
Làm viral video để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm của bạn nhưng bạn hãy bỏ suy nghĩ chỉ chăm chăm giới thiệu ưu điểm sản phẩm, thương hiệu … Vì như vậy sẽ không khác gì làm TVC quảng cáo thông thường. Viral video cần sự quảng cáo tinh tế hơn.

cong-thuc-lam-viral-video-99-thanh-cong

Làm video viral cho sản phẩm, dịch vụ gì đều cần sự sáng tạo

Ví Dụ: viral video quảng cáo du lịch ở Thái Lan mới đây. Nội dung bắt đầu kể về một cô gái làm việc văn phòng cảm thấy chán ngán vì cuộc sống hang ngày luôn lặp đi lặp lại việc ăn, ngủ, đi làm. Rồi cô bắt đầu thưởng cho mình một chuyến du lịch một mình để tận hưởng cuộc sống. Những cảnh quay đẹp xuất sắc trong hành trình du lịch của cô gái thực sự thu hút người xem. Lồng vào đó là trong quá trình du lịch cô gái quen đươc những người bạn mới, suýt tìm được tình yêu đích thực của mình khiến người xem cảm thấy rất gần gũi với cuộc sống. Sự sáng tạo ở đây là quảng bá du lịch nhưng không phải chỉ quay cảnh đẹp mà có hẳn một câu chuyện xoay quanh.

2. Làm Viral video phải chú trọng cảm nhận

Cảm nhận ở đây nghĩa là những gì đọng lại được ở người xem. Nó giống như chất xúc tác khiến người xem quyết định chia sẻ video của bạn. Một video có thể thật sự sáng tạo nhưng kết thúc không thể khiến người xem đọng lại suy nghĩ gì thì cũng không thể thành công được. Hãy để người xem cảm nhận được video của bạn thú vị, vui nhộn, hài hước hay sâu lắng, tình cảm chứ đừng là cảm xúc bình bình, nhạt nhẽo.

>> Viral video và TVC truyền thống khác nhau như thế nào?

3. Thời gian phát hành

cong-thuc-lam-viral-video-99-thanh-cong-1

Thời gian xuất bản video đến với đông đảo mọi người cũng rất quan trọng

Lựa chọn thời gian phát hành cũng là một phần giúp video của bạn lan tỏa mạnh mẽ hơn. Thử nghĩ xem video của bạn đăng vào giờ nào trong ngày thì sẽ tiếp cận được nhiều người nhất. Nhớ xem trong tháng này có ngày lễ tết nào liên quan đến video của bạn không? Hãy đăng trước ngày đó, mọi người sẽ chú ý đến sản phẩm của bạn hơn. VD: Chuẩn bị đến tháng 6, tháng 6 có những ngày kỷ niệm sau: Tết thiếu nhi, ngày của bố, ngày gia đình Việt Nam, ngày báo chí Việt Nam. Tùy nội dung video, phim quảng cáo của bạn, bạn có thể chọn đăng vào một trong số những ngày gần kề các ngày kỷ niệm kia để video lan truyền hiệu quả hơn.

4. Sự chia sẻ

Được người xem chia sẻ càng nhiều thì video của bạn sẽ đạt được hiệu quả viral càng cao. Cho nên yếu tố này cũng quan trọng không kém so với những yếu tố ở trên để tạo nên một viral video. Sự chia sẻ chính là phản ứng của người xem dành cho video của bạn và đây chính là điều mà doanh nghiệp cần. Sự bình luận, chia sẻ, “like” không chỉ giúp doanh nghiệp được chú ý mà còn nắm bắt được tâm lý khách hàng của mình.

cong-thuc-lam-viral-video-99-thanh-cong-2

Đừng chờ đợi sự chia sẻ tự nhiên thuần túy

Và hãy chủ động tạo ra nhiều lượt chia sẻ bằng cách chi tiền quảng cáo trên nhiều kênh như Facebook, youtube, zalo,…và không hạn chế quyền truy cập hay có những yếu tố cản trở việc xem và chia sẻ video từ phía người xem. Hãy tạo ra một môi trường tốt nhất để người xem có thể thoải mài chia sẻ video của bạn. Như vậy thì chiến dịch của bạn mới có thể thành công.

Lời kết

Không phải cứ đầu tư nhiều tiền vào việc sản xuất phim quảng cáo thì phim đó sẽ trở thành viral video. Áp dụng đúng công thức cộng các yếu tố trên thì bạn đã nắm trong tay 99% cơ hội thành công khi làm viral video rồi. Không nên bỏ xót một thành phần nào nhé! Nếu công thức trên vẫn chưa đủ để giúp bạn thực hiện ý tưởng viral video của mình hãy sử dụng dịch vụ sản xuất viral video của các công ty quảng cáo chuyên nghiệp.

Công thức làm viral video 99% thành công
Rate this post
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay