Tìm kiếm

Chỉ điểm 5 khó khăn khi sản xuất TVC doanh nghiệp thường gặp phải

Doanh nghiệp khi sản xuất TVC quảng cáo không phải chỉ cần thuê dịch vụ sản xuất TVC chuyên nghiệp là xong mà còn cần lo nhiều vấn đề khác nữa. Dưới đây là thống kê 5 khó khăn khi sản xuất TVC mà doanh nghiệp thường gặp phải. Hãy xem và lường trước cho chiến dịch quay quảng cáo mới của doanh nghiệp bạn nhé!

>> Viral video và TVC quảng cáo khác nhau như thế nào?

>> 7 Lưu ý bắt buộc khi quay TVC

1. Mục đích không rõ ràng

chi-diem-5-kho-khan-khi-san-xuat-tvc-doanh-nghiep-thuong-gap-phai-4

Khó khăn bước đầu là chưa thực sự xác định được mục đích

Công ty sản xuất TVC thiếu thông tin về doanh nghiệp bạn sẽ dẫn đến ý tưởng không giải quyết được vấn đề của thương hiệu. Để giúp công ty truyền thông hiểu rõ mục đích của bạn trước khi đưa ra ý tưởng thực hiện, doanh nghiệp hãy dành thời gian viết một bản phác thảo ý muốn của mình. Bản phác thảo càng chi tiết thì công ty quảng cáo càng dễ nắm bắt yêu cầu của bạn và đưa ra ý tưởng sản xuất TVC tốt nhất. Đây là một trong những khó khăn khi sản xuất TVC của doanh nghiệp, vì họ vẫn còn mơ hồ về chủ đích làm TVC của mình.

2. Xác định vấn đề truyền thông

Rất nhiều thương hiệu gặp phải khó khăn khi sản xuất TVC ngay từ bước xác định vấn đề truyền thông. Xác định vấn đề truyền thông nghĩa là thông điệp, sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn truyền tải, kênh phân phối truyền thông. Nếu vấn đề nằm ở chất lượng sản phẩm hay kênh phân phối sản phẩm thì doanh nghiệp cần phải điều chỉnh lại vấn đề này trước khi bắt tay vào thực hiện sản xuất TVC hay một chiến dịch quảng cáo bất kỳ. Sau khi xác định được vấn đề truyền thông, thì doanh nghiệp mới nên đặt vấn đề với đơn vị sản xuất phim quảng cáo để tìm giải pháp.

3. Đánh giá ý tưởng kịch bản quay TVC

Không biết cách đánh giá kịch bản TVC

Không biết cách đánh giá kịch bản TVC

Đối với nhiều doanh nghiệp khó khăn khi sản xuất TVC quảng cáo là đánh giá chất lượng kịch bản của bên sản xuất phim quảng cáo. Hãy đánh giá kịch bản theo các yếu tố: cốt chuyện, lời thoại, sự sáng tạo, bố cục kịch bản, khả năng thực hiện từ kịch bản đến thành phẩm… Hãy thực hiện điều chỉnh ngay kịch bản khi bạn nhận thấy kịch bản chưa thực sự phù hợp với yêu cầu của công ty.

4. Khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị sản xuất TVC

Có rất nhiều đơn vị sản xuất TVC được quảng cáo tràn lan trên thị trường khiến doanh nghiệp khó lựa chọn được đơn vị sản xuất TVC chất lượng. Cách để doanh nghiệp đưa ra quyết định đúng đắn trong lựa chọn công ty truyền thông là xem những sản phẩm họ đã làm, liên hệ, gặp gỡ trao đổi trực tiếp. Hãy yêu cầu xem kịch bản trước khi ký hợp đồng chính thức. Ngay cả khi đã ký hợp đồng, doanh nghiệp cũng nên theo dõi sát sao từng giai đoạn của quy trình sản xuất TVC để sản phẩm đầu ra đúng với kế hoạch.

5. quảng bá TVC

cần phải có chiến dịch quảng cáo cho TVC

cần phải có chiến dịch quảng cáo cho TVC

Khó khăn khi sản xuất TVC không chỉ là trong quá trình quay, dựng, lên ý tưởng mà để phát huy hiệu quả của TVC còn phụ thuộc vào chiến lược quảng bá cho TVC. Nhiều doanh nghiệp không khai thác được hiệu quả của TVC vì loay hoay với chiến dịch quảng cáo, quảng cáo TVC trên kênh nào hiệu quả. Tất nhiên đăng TVC ở nhiều kênh càng tốt nhưng mỗi loại TVC sẽ phù hợp với một thể loại kênh quảng cáo hơn nên hãy đầu tư quảng cáo vào kênh đấy nhiều hơn.
5 khó khăn khi sản xuất TVC này có thể dễ dàng được khắc phục nếu như doanh nghiệp bạn có một chiến lược marketing rõ ràng ngay từ đầu. Điều này áp dụng với cả khi quay viral video hay video review sản phẩm. Hy vọng với những khó khăn được liệt kê ở trên đã giúp bạn lường trước và có hướng đi đúng đắn cho kế hoạch quảng cáo của mình.

Chỉ điểm 5 khó khăn khi sản xuất TVC doanh nghiệp thường gặp phải
Rate this post
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay