Tìm kiếm

Cách sản xuất video viral hiệu quả trong tầm tay

Cách sản xuất video viral hiệu quả là gì? Những lưu ý gì khi tiến hành truyền thông video viral? … Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết này.

>> Video Viral và TVC quảng cáo khác nhau như thế nào?

>> 5 Phương pháp tìm kiếm ý tưởng mới cho video viral của bạn

1. Xác định thể lọai video viral

Để video nhận được nhiều lượt share thì: Video viral cần có tạo được sự thu hút với người xem. Có 2 loại nội dụng video dễ dàng được viral

Những loại video dễ tạo được hiệu ứng viral

Những loại video dễ tạo được hiệu ứng viral

Loại 1: video viral ý nghĩa đánh vào cảm xúc và tâm lý của người xem
Những video đánh đúng vào tâm lý đa số người xem hoặc gây được xúc động mạnh thường có sức lan truyền chóng mặt. Chỉ cần họ thấy hấp dẫn, hay thì sẽ kích thích hành động chia sẻ video. Từ đó, video của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn, giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu nhanh chóng. Vậy cách sản xuất video viral thu hút người xem là gì?
Để nội dụng đánh đúng tâm lý khách hàng, bạn cần phân tích đối tượng khách hàng, tìm hiểu thị trường, cập nhật số liệu và thống kê về hành vi của người tiêu dùng thường xuyên. Căn cứ làm đó, bạn sẽ làm video quảng cáo có nội dung có ý nghĩa hoặc tạo cảm hứng cho đối tượng khách hàng của mình theo dõi. Đây chính là một trong những cách để sản xuất video viral thành công.

Loại 2: video mang tinh chất giải trí, vui vẻ
Với cuộc sống có quá nhiều áp lực như hiện nay, khách hàng luôn có xu hướng thích thú với những video mang tính chất giải trí, vui vẻ cao giúp họ giảm stress. Cho nên video viral mang tính chất hài hước cũng là thể loại dễ tạo sự lan truyền cho người xem.

2. Các bước sản xuất video viral chất lượng

Cách sản xuất video viral hiệu quả chính là có các bước thực hiện theo một quy trình chuẩn.

cach-san-xuat-video-viral-hieu-qua-trong-tam-tay-3

Những bước cần chuẩn bị video viral là gì

Xác định đối tượng khách hàng
Hiểu được đối tượng khách hàng bạn muốn hướng tới là ai sẽ ảnh hưởng tới: yếu tố tâm lý trên nhãn hàng và định vị giá trị sản phẩm. Đây là một trong những yếu tố cốt lõi để tạo nên kịch bản sản xuất video viral xuất sắc.
Bạn muốn đối tượng nào sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của mình? Ai là đối tượng bạn muốn hướng tới và muốn truyền thông tới? Nếu bạn trả lời được những câu hỏi này thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn thể loại video viral phù hợp với tâm lý khách hàng. Như vậy, clip viral của bạn mới có thể truyền thông tới đúng đối tượng bạn cần.
Nếu bạn không xác định được rõ đối tượng khách hàng của mình là ai? Thì có thể video viral của bạn sẽ chỉ thu hút được nhiều người xem, nhiều share trong thời gian nhất thời mà không kêu gọi được khách mua hàng. Chính vì vậy, bước đầu tiên cũng là bước quan trọng để sản xuất video viral thành công chính là xác định khách hàng.

Xác định đúng đối tưởng khách hàng là việc rất quan trọng

Xác định đúng đối tưởng khách hàng là việc rất quan trọng

Biên soạn kịch bản sản xuất video viral
Đối tượng khách hàng nhắm đến đã có rồi, việc cần làm là phải xây dựng kịch bản cẩn thận, sáng tạo, hấp dẫn được những khách hàng đó. Quá trình xây dựng kịch bản này ngoài biên kịch chính còn phải có sự tham gia đánh giá của các bộ phận khác như: đạo diễn, quay phim, biên tập viên dựng phim… Và một số thành viên khác trong ekip. Đây là những người có kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng sản xuất phim chuyên nghiệp. Họ là người giúp marketer có cách sản xuất video viral hiệu quả nhưng đơn giản nhất. Thông thường, doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo trọn gọi của công ty truyền thông uy tín sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.
Ujet media – Đơn vị sản xuất video viral và TVC quảng cáo uy tín tại Hà Nội. Ở đây, bạn sẽ được làm việc với đội ngũ chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệp; Trang thiết bị quay phim hiện đại; Am hiểu về chiến lược Marketing sản phẩm. Đây chính là sự lựa chọn tin cậy cho bạn

3. Set up trường quay và tiến hành sản xuất Clip Viral

Căn cứ vào kịch bản đã có bước tiếp theo cần làm là lựa chọn diễn viên, thiết lập bối cảnh sao cho giống kịch bản nhất. Khi mọi thứ đã chuẩn bị tốt thì tiến hành quay phim. Những đoạn phim thu được sẽ được nhân viên dựng phim, chỉnh sửa hậu kỳ, ghép lại thành video hoàn chỉnh.

Làm cách nào để sản xuất video viral?

Làm cách nào để sản xuất video viral?

*Một số lưu ý khi tiến hành truyền thông Video Viral

• Để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp lành mạnh cần tránh những thủ thuật marketing xấu như: hack like, hack view, hack comment trên tất cả các mạng xã hội.
• Không sử dụng những tài khoản bị Google, FB đánh giá “xấu”.
Những hành vi gian lận “viral” này không những không đem lại sức lan tỏa như mong muốn mà còn tác động xấu đến hoạt động truyền thông. Vì việc bạn sử dụng nick ảo để tương tác với video sẽ không thể đo lường được hiệu quả thật sự của clip viral mà bạn đã mất công làm. Đồng thời lượng tương tác ảo cho thấy rằng thương hiệu bạn không uy tín.
Cách sản xuất video viral hiệu quả đã nằm trong tay bạn, vấn đề bây giờ là bạn áp dụng nó với doanh nghiệp của mình như thế nào. Đến với Ujet media bạn sẽ có được video viral ưng ý nhất một cách đơn giản nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ live stream sự kiện, quay tvc quảng cáo, quay MV ca nhạc, chụp ảnh chuyên nghiệp. Rất vui lòng được hợp tác với quý doanh nghiệp.

Cách sản xuất video viral hiệu quả trong tầm tay
Rate this post
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay