Tìm kiếm

7 xu hướng video marketing thịnh hành nhất trên thế giới năm 2018

Xu hướng video marketing luôn thay đổi theo từng năm. Hãy xem ngay 7 xu hướng video marketing thịnh hành nhất trên thế giới trong năm 2018 dưới đây để theo kịp thời đại:

Xu hướng Video marketing 1: Live Streaming (video phát trực tiếp)

Không dưới 13% lượt traffic của website là đến từ Live Stream sự kiện. Xu hướng mới này đã chứng tỏ sức hút của mình trong những năm gần đây và chưa có dấu hiệu dừng lại.

7-xu-huong-video-marketing-thinh-hanh-nhat-tren-the-gioi-nam-2018-3

Live video là xu hướng video marketing được yêu thích năm 2018

Đối với thương hiệu, xu hướng phát video trực tiếp này đã cho thấy những lợi thế rõ ràng:
– Video phát trực tiếp sẽ tiết kiệm hơn vì không cần đầu tư vào các giai đoạn sản xuất và chỉnh sửa. Ngoài ra, sau khi chương trình phát kết thúc, video vẫn ở trên nền tảng để bạn có thể tiếp tục chia sẻ.
– Live Stream hấp dẫn với người dùng vì nó truyền tải tính tự phát và tính xác thực.
– Video trực tiếp làm tăng lượt người xem. Người xem dành thời gian xem live stream lâu hơn là video được ghi hình sẵn.

Xu hướng video marketing 2: Video có tỷ lệ hình vuông

Định dạng của video cũng thay đổi và điều này ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của sản xuất và sáng tạo.
Trong những năm trước đa số video vẫn được làm theo tỷ lệ hình chữ nhật nằm ngang để phù hợp kích thước máy tính nhưng ngày nay điện thoại và máy tính bảng được sử dụng rất nhiều cho nên việc sản xuất video marketing cũng phải thay đổi theo tỷ lệ của smartphone là chữ nhật dọc.

7-xu-huong-video-marketing-thinh-hanh-nhat-tren-the-gioi-nam-2018-1

Tỷ lệ video 1:1 rất có lợi cho video quảng cáo

Tuy nhiên kích thước chữ nhật ngang hay dọc chỉ phù hợp với những loại máy nhất định, giải pháp tối ưu là làm video marketing hình vuông. Sự thay đổi này đã cho thấy kết quả thật tuyệt vời , video hình vuông chiếm thêm 78% không gian trong phần tin tức của Facebook và nhận được tỷ lệ tương tác cao hơn.

Xu hướng video marketing 3: Chi phí làm video marketing giảm

Chi phí quay video và sản xuất rẻ hơn bao giờ hết. Có rất nhiều công cụ chất lượng cao trong tầm tay để bạn tự quay video review sản phẩm, bắt đầu bằng những công cụ dễ thấy nhất: smartphone. Với điện thoại thông minh, micro, chương trình chỉnh sửa và một chút năng khiếu biên tập, bạn có thể tạo ra nhiều video hấp dẫn cho thương hiệu của mình. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ quay phim giá rẻ rất dễ tìm kiếm trên mạng. Thị trường video marketing đang phổ cập hóa hơn bao giờ hết nên chi phí làm video marketing không còn quá đăt đỏ.

Xu hướng video marketing 4: Video dạy và học trực tuyến

Không có nghi ngờ gì nữa video là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ, nhưng lợi ích của nó không chỉ dừng ở đó. Video không chỉ ghi lại hành động, mà còn là một tài nguyên tuyệt vời khi chúng tôi muốn truyền tải thông tin một cách rõ ràng và trực quan.

7-xu-huong-video-marketing-thinh-hanh-nhat-tren-the-gioi-nam-2018-4

Xu hướng làm video dạy học, hướng dẫn vẫn duy trì trong năm 2018

Do đó, một xu hướng video marketing khác mà tôi muốn làm nổi bật là sử dụng video làm công cụ đào tạo, nội bộ trong công ty hoặc tạo nội dung kiếm tiền. Đối với các doanh nghiệp, phương pháp này mang lại lợi nhuận cao, vì bạn có thể đào tạo thêm nhiều nhân viên cùng một lúc với nội dung chất lượng. Bạn thậm chí có thể tích hợp đào tạo nội dung và tiếp thị bằng cách cung cấp một khóa học video làm phần thưởng cho người dùng để khi họ để lại thông tin của họ.

>> Xu huớng quay TVC năm 2018

Xu hướng video marketing 5: Chạy quảng cáo cho video

Quảng cáo video trên các nền tảng như quảng cáo trên Facebook, Youtube, … là cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi người xem thành khách mua hàng và tăng cường tiếp thị nội dung của bạn. Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn tối đa hóa lợi tức đầu tư của mình, bạn sẽ phải cẩn thận đo lường kết quả chạy quảng cáo và điều chỉnh chiến dịch quảng cáo của bạn bất cứ khi nào cần thiết.

Xu hướng video marketing 6: video 360 độ

Công nghệ quay Video 360 độ đã được ra mắt từ năm 2014 và tích hợp trong cả smartphone, sử dụng camera đa chiều để ghi lại các góc nhìn trong cùng một không gian. Người xem điện thoại có thể xoay hướng dựa vào cử chỉ để nhìn mọi góc 360 độ, còn người xem bằng máy tính thì rê chuột qua các góc của video. Xem video 360 độ tạo cho người xem sự thích thú và trải nghiệm nội dung chân thực hơn, tốt hơn.

7-xu-huong-video-marketing-thinh-hanh-nhat-tren-the-gioi-nam-2018-2

Xu hướng video marketing 360 độ chắc chắn không chỉ bùng nổ năm 2018

Video 360 đã chứng tỏ sức hút của mình trong năm 2017 với hơn 86% doanh nghiệp sử dụng nó như một công cụ marketing hiệu quả. Trong năm 2018, đây sẽ là xu hướng làm video marketing bùng nổ với chi phí đầu tư thấp hơn nhưng hiệu quả lại tăng lên.

Xu hướng video marketing 7: Quảng cáo video ở mọi nơi

Cuối cùng, thống kê về xu hướng video marketing cho thấy rằng cách phân phối video đang được tận dụng triệt để. Chúng tôi biết rằng YouTube là mạng xã hội xuất sắc dành cho video và Facebook cũng ngày càng ưu tiên video hơn.
Nhưng thực ra có đến 7 kênh giúp bạn truyền phát video marketing của mình hiệu quả đó là :
YouTube, Facebook, Instagram, Twitter, Music.ly, Verizon, Twitch
Hãy tăng thêm khả năng tiếp cận khách hàng bằng cách sử dụng những mạng xã hội trên nhé.
Tóm lại, video marketing đã hoàn toàn chinh phục thế giới quảng cáo kỹ thuật số. Cho nên bạn đừng bỏ lỡ hình thức quảng cáo này cũng như những xu hướng video marketing trong năm 2018.

>> Dịch vụ quay phim chuyên nghiệp tại Hà Nội

7 xu hướng video marketing thịnh hành nhất trên thế giới năm 2018
Rate this post
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay