Tìm kiếm

6 Ý tưởng marketing tuyệt vời cho lĩnh vực GYM, thể hình

Ngày càng có nhiều trung tâm thể hình, phòng tập GYM được mở ra đáp ứng nhu cầu của xã hội. Mức độ cạnh tranh của các trung tâm thể hình vì thế cũng tăng lên, làm sao để phòng tập GYM của bạn thu hút khách hàng hơn những nơi khác? Tất cả phụ thuộc vào ý tưởng marketing cho lĩnh vực GYM có đủ sang tạo, độc đáo, đúng hướng khách hàng không.

>> Cách sử dụng KOLs hiệu quả cho các chiến dịch marketing

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn 6 ý tưởng quảng cáo cho phòng tập gym rất hữu ích trong việc giúp bạn thu hút và giữ chân được khách hàng tiềm năng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

6 Gợi ý tạo chiến lược marketing cho phòng tập GYM

6 Gợi ý tạo chiến lược marketing cho phòng tập GYM

1. Ưu đãi theo nhóm

Các kiểu khuyến mại giảm giá 20%, 30% hay thâm chí là 50% cho khách hàng đã quá phổ biến trong nhiều lĩnh vực kinh doanh rồi. Hãy biến tầu ý tưởng marketing cho lĩnh vực GYM một chút bằng cách chia mức khuyến mại thành nhiều cấp độ khác nhau theo kiểu “đi càng đông giảm càng đậm”. Ví dụ đi 1 người sẽ được giảm 5% nhưng đi nhóm 3 người trở lên sẽ được giảm 15% cho mỗi người. Với ưu đãi hấp dẫn khi đi theo nhóm như vậy, chính những khách hàng sẽ là người tiếp thị, giới thiệu khách hàng mới cho cửa hàng.

2. Làm video quảng cáo về các khóa học

Quảng cáo bằng video là một ý tưởng marketing tuyệt vời cho lĩnh vực Gym. Những khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng bị thu hút bởi hình ảnh quay thực tế về phòng tập, máy tập, quá trình tập luyện … những điều đặc biệt nhất có ở phòng tập của bạn. Video quảng cáo không cần quá chi tiết nhưng cần phải toát lên được những điều tốt đẹp nhất của một khóa tập, kích thích khách hàng đăng ký sử dụng. Bạn có thể làm video quảng cáo dưới dạng teaser hoặc serries nhiều video.

Làm video quảng cáo phòng tập GYM là ý tưởng marketing tuyệt vời

Làm video quảng cáo phòng tập GYM là ý tưởng marketing tuyệt vời

3. Tặng buổi tập thể dục miễn phí

Tâm lý người mua hàng bao giờ cũng thích được thử, trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ trước rồi mới đăng ký sử dụng. Do đó, tại sao bạn không dành tặng khách hàng một buổi tập thử miễn phí hoàn toàn. Điều này chắc chắn sẽ không gây “thiệt thòi” gì cho phòng tập của bạn cả, bởi vì máy tập vẫn vậy, chỉ là thêm người dùng mà thôi. Khi khách hàng đã đến tập thử chắc chắn tỷ lệ chốt sale của phòng tập sẽ tăng lên đáng kể. Lưu ý, hãy yêu cầu người tham gia tập miễn phí điền vào biểu mẫu để thu thập thông tin cá nhân của họ trước.
Ý tưởng marketing này không chỉ “dẫn dụ” được đông người đến phòng tập gym của bạn mà còn là cơ hội để bạn phô diễn những điểm mạnh của mình, quảng bá hình ảnh mà không tốn nhiều công sức. Một khi khách hàng đã được thấy tận mắt và trải nghiệm đầy đủ lợi ích của các dụng cụ, thiết bị trong phòng tập miễn phí thì sẽ dễ dàng đăng ký làm thành viên.

4. Chia sẻ thực đơn dinh dưỡng

Chia sẻ các bài tập giảm cân và thực đơn dinh dưỡng khoa học cho khách hàng tập gym của bạn là ý tưởng marketing rất tốt. Khách hàng sẽ cảm thấy phòng tập của bạn rất chu đáo, nhiệt tình, quan tâm đến sức khỏe của họ. Điều này sẽ giúp phòng tập của bạn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Và dĩ nhiên nếu đạt được kết quả tốt, họ sẽ tiếp tục đăng ký làm thành viên dài hạn ở trung tâm của bạn.

Chia sẻ những bài tập, thực đơn dinh dưỡng cũng là một ý tưởng marketing cho lĩnh vực GYM hay

Chia sẻ những bài tập, thực đơn dinh dưỡng cũng là một ý tưởng marketing cho lĩnh vực GYM hay

Nhiều nơi đã chia sẻ thực đơn bữa ăn dinh dưỡng lên website, fanpage của họ và tạo được sức hút không hề nhỏ. Bạn có thể thực hiện điều tương tự trên website hoặc fanpage của trung tâm mình. Lưu ý là cần chi sẻ nội dung theo một lộ trình cố định để tạo thói quen theo dõi hàng tuần/hàng tháng cho người đọc.
Bên cạnh đó, bạn có thể mở thêm một quầy bán đồ ăn dinh dưỡng cho người tập gym ở ngay phòng tập. Vừa có thể kiếm thêm lợi nhuận từ dịch vụ kèm theo vừa là một điểm khác biệt thu hút khách hàng hơn những phòng tập khác.

5. Thách thức giảm cân

Một ý tưởng marketing độc đáo dành riêng cho lĩnh vực GYM đó chính là thách thức giảm cân với phần thưởng hấp dẫn. Giảm cân là một trong những động lực chính thúc đẩy mọi người đăng ký đến phòng tập. Bạn có thể đánh vào tâm lý này để đưa ra thử thách giảm cân.

Nếu có thêm "thử thách giảm cân" chắc chắn nhiều người sẽ thêm động lực đến phòng tập

Nếu có thêm “thử thách giảm cân” chắc chắn nhiều người sẽ thêm động lực đến phòng tập

Thách thức giảm cân sẽ mang lại chiều hướng tích cực cho cả phía khách hàng và phía phòng tập. Trước hết, nó giúp khách hàng quyết tâm tập luyện hơn nữa để đạt được mục tiêu cân nặng của mình. Mặt khác, nó có thể thu hút những khách hàng tiềm năng đến phòng tập thể dục của bạn và đăng ký làm thành viên dài hạn.
Hãy đưa ra những giải thưởng xứng đáng cho nỗ lực giảm cân của các thành viên. Ví dụ tặng phần quà trị giá 2.000.000đ cho khách hàng giảm được 7kg trong vòng 1 tháng. Tận dụng hình ảnh trước và sau khi giảm cân của khách hàng đê quảng bá thêm cho phòng tập gym của mình nhé.

6. Sử dụng người nổi tiếng quảng cáo

Đây là một ý tưởng marketing cho lĩnh vực gym vô cùng tuyệt vời để giúp thương hiệu của bạn phủ sóng rộng rãi hơn. Bạn hãy “nhắm” những người nổi tiếng có thân hình đẹp, liên quan đến lĩnh vực thể thao thì càng tốt để quảng cáo cho phòng tập GYM của mình. Cái tên hợp để quảng cáo phòng tập có thể kể đến Bùi Tiến Dũng (U23 Việt Nam) body của anh chàng đã từng gây sốt một thời gian dài, rất hợp để quảng cáo dịch vụ tập GYM.

Body "cực phẩm" của thủ môn Bùi Tiến Dũng rất hợp với PR phòng GYM

Body “cực phẩm” của thủ môn Bùi Tiến Dũng rất hợp với PR phòng GYM

Hy vọng 6 ý tưởng marketing cho lĩnh vực gym, thể hình trên đây đã giúp bạn phần nào lên được ý tưởng quảng cáo mang phong cách riêng cho mình. Nếu bạn có nhu cầu sản xuất video quảng cáo phòng gym, hãy liên hệ với chúng tôi để được sở hữu những video quảng cáo ấn tượng.

6 Ý tưởng marketing tuyệt vời cho lĩnh vực GYM, thể hình
Rate this post
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay