Tìm kiếm

5 TVC quảng cáo ngày xưa gắn liền với tuổi thơ của 8x, 9x

Không chỉ thành công trong việc quảng cáo sản phẩm, thương hiệu, có những TVC quảng cáo còn chứa đựng cả một “bầu trời” tuổi thơ đáng nhớ của thế hệ 8x, 9x. 5 TVC quảng cáo ngày xưa cực ấn tượng dưới đây chắc hẳn sẽ khiến bạn nhớ lại 1 thời tuổi thơ đã xa.

>> Cách sản xuất video viral hiệu quả trong tầm tay

>> Dịch vụ quay phim giới thiệu spa chất lượng cao tại Sài Gòn

1. TVC quảng cáo ngày xưa: Quảng cáo sữa Cô gái Hà Lan

Đã 16 năm trôi qua nhưng, chắc hẳn nhiều bạn 8x, 9x vẫn còn nhớ TVC quảng cáo chiến dịch “đèn đom đóm” của sữa Cô gái Hà Lan. Xuất hiện từ năm 2002, TVC này thực sự gây được ấn tượng và mang ý nghĩa nhân văn tới tận bây giờ. Bằng chứng là dù TVC quảng cáo chiến dịch “đèn đom đóm” kêu gọi mọi người uống sữa để quyên góp tiền xây trường, trao học bổng cho học sinh nghèo trên cả nước đã ngừng chiếu từ lâu. Nhưng tính đến 2018, chương trình vẫn đang duy trì và xây được ngôi trường thứ 21 từ quỹ khuyến học của công ty. Hiếm có một TVC quảng cáo nào làm được như vậy.

2. TVC quảng cáo ngày xưa: Appeton Weight Gain

Nhắc đến quảng cáo thức uống dành cho người gầy 99% thế hệ 8x,9x sẽ nhớ ngay đến quảng cáo của hãng Appeton Weight Gain. Dù không nhớ rõ tên hãng nhưng hình ảnh anh chàng diễn viên chính siêu gầy mặc bộ siêu nhân đã in sâu vào tâm trí của mỗi người. Để khi chỉ cần ai đó nhắc đến hình ảnh quảng cáo đó thì sẽ có người đọc được ngay câu slogan kèm tên hãng hoặc ngược lại.

3. TVC quảng cáo ngày xưa: quảng cáo Comfort Andy và Lily

Quảng cáo comfort với hình ảnh “gia đình hương” có nhân vật chính là Andy và Lily bằng 3D đã trôi qua được gần 10 năm rồi đấy! Có thể nói ở Việt Nam, đây là một trong những phim quảng cáo 3D đầu tiên và lại xây dựng theo một chuỗi câu chuyện gồm nhiều TVC khác nhau để lại ấn tượng khó phai trong lòng người xem. Dù khi trình chiếu, TVC quảng cáo này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều nhưng không thể phủ nhận rằng nó đã giúp thương hiệu Comfort bán chạy hơn trong thời kỳ đó. Và khi nhắc đến 2 nhân vật này người ta sẽ nhớ ngay đến thương hiệu nước xả vải Comfort.


4. TVC quảng cáo ngày xưa: sữa Zin Zin

“Kìa cái tay cái tay cái tay … bắt lấy cái tay … “ – dám khẳng định rằng đoạn nhạc quảng cáo sữa Zin Zin này được các bạn 8x, 9x thậm chí là 10x đều thuộc làu. Với giai điệu vui nhộn dễ thuộc, hình ảnh lạ mắt đây là quảng cáo dễ để lại ấn tượng nhất khi chúng ta còn thơ bé.

5. TVC quảng cáo ngày xưa: kẹo cao su Doublemint

Lại là một clip quảng cáo để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem nhờ giai điệu bắt tai. Quảng cáo của Doublemint Gum một thời sử dụng giai điệu của bài hát “Rhythm of the rain” đã đưa hình ảnh kẹo cao su gắn liền với bài hát, để mỗi khi giai điệu này.

Nhìn lại 5 TVC quảng cáo ngày xưa này chúng ta có thể thấy rằng vai trò của việc sản xuất TVC quảng cáo đối với doanh nghiệp là rất lớn. Nó không chỉ để quảng cáo trong giai đoạn ngắn mà còn để lại ấn tượng trong lòng khách hàng cả chục năm sau. Và cũng không phải clip quảng cáo nào cũng khiến người xem khó chịu mà ngược lại đối với người xem nó như là một phần của quá khứ.
Để sản xuất video viral như vậy, các nhãn hiệu cần phải hợp tác với những công ty sản xuất TVC chuyên nghiệp thì mới đem lại kết quả cao. Ngày nay, không khó để tìm được những đơn vị sản xuất như vậy, có thể kể đến như Ujet Media. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với khách hàng để đem lại những quảng cáo “chất” hơn.

5 TVC quảng cáo ngày xưa gắn liền với tuổi thơ của 8x, 9x
2 (40%) 1 vote
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay