Tìm kiếm

5 phương pháp tìm kiếm ý tưởng mới cho video viral của bạn

Tìm kiếm ý tưởng mới cho video viral hay bất kỳ một video nào đôi khi bạn dễ đi vào bế tắc, thiếu ý tưởng. 5 Phương pháp tìm kiếm ý tưởng mới cho video của bạn dưới đây sẽ giúp bạn phần nào tìm ra lối thoát cho kịch bản của mình.

>> 6 Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn cực kỳ “ngon mắt”

>> 7 Xu hướng làm Video Marketing được ưa chuộng trên thế giới năm 2018

Ý tưởng là gì? James Webb Young từng nói “Ý tưởng chẳng là gì khác ngoài sự kết hợp mới các nhân tố cũ”. Theo quan điểm này ý tưởng là bạn kết hợp những kiến thức sẵn có bằng cách làm mới để tạo ra sản phẩm mới. Và những phương pháp tìm kiếm ý tưởng mới cho video dưới đây chính là chỉ cho bạn cách làm sao để “xào nấu” những ý tưởng cũ thành một ý tưởng mới.

5 phương pháp tìm kiếm ý tưởng mới cho viral video

5 phương pháp tìm kiếm ý tưởng mới cho viral video

  1. Phương pháp 1: mở rộng hay thu nhỏ

Để tìm kiếm ý tưởng mới cho video viral, bạn hãy nghĩ đến việc mở rộng hay thu nhỏ ý tưởng quảng cáo dựa trên sản phẩm, dịch vụ sẵn có của mình. Lấy ví dụ trong kinh doanh: những năm gần đây bạn có thấy các cửa hàng tiện lợi như Vinmart, Cricle K, Familymart mở rộng rất nhiều hệ thống, mở rộng thời gian phục vụ khách hàng lên 24/7. Vậy là họ đã mở ra một thị trường mới trong kinh doanh. Một ví dụ khác về về ý tưởng thu nhỏ nhưng lại rất có lợi đó là những thiết bị công nghệ, điển hình như máy tính. Từ thời khai sinh ra máy tính, thì chiếc máy tính rất to và cồng kềnh nhưng qua năm tháng, hiện tại chiếc máy tính đã gọn nhẹ đi rất nhiều và bạn có thể mang chúng đi khắp nơi.

  1. Phương pháp 2: Kết hợp

Kết hợp nhiều ý tưởng quảng cáo thành một ý tưởng mới cho video viral. Phương pháp này đơn giản và được áp dụng rất phổ biến. Hãy nhìn cách kết hợp của những quán café mới mở để thấy được hiệu quả của phương pháp này. Từ mô hình quán café thông thường người ta đã nghĩ ra rất nhiều thể loại quán café khác nhau như café mèo (vừa uống café, vừa chơi với mèo), café sách (có rất nhiều sách cho khách đọc ở trong quán café), café  film (vừa được uống món đồ mà mình thích vừa được xem phim).

5-phuong-phap-tim-kiem-y-tuong-moi-cho-video-viral-cua-ban-2

Kết hợp 2 hay nhiều ý tưởng thành 1 ý tưởng mới

  1. Phương pháp 3: Loại bỏ

Hãy loại bỏ đi những chi tiết dư thừa từ những ý tưởng cũ để có ý tưởng mới cho video viral của bạn. Lấy ý tưởng từ sự loại bỏ trong cuộc sống có rất nhiều điều đã áp dụng thành công từ sự loại bỏ như điện thoại từ cắm dây đã chuyển sang di động, những chiếc USB cũng không còn cần thiết khi đã có Google Driver, Dropbox …

  1. Phương pháp 4: Thay thế

Thay thế là thay thế một phần nội dung video quảng cáo bằng một phần khác để phù hợp với xu hướng thị trường và chiến lược quảng cáo hơn. Ví dụ: TVC Quảng cáo sản phẩm của Điện Máy Xanh. Từ khi ra mắt đến bây giờ các quảng cáo vẫn giữ mẫu là có những nhân vật người xanh nhưng mỗi quảng cáo lại được thay thế bằng sản phẩm khác nhau.

5-phuong-phap-tim-kiem-y-tuong-moi-cho-video-viral-cua-ban-3

Phương pháp thay thế một số yếu tố cũ bằng yếu tố mới thành ý tưởng mới

  1. Phương pháp thứ 5: Áp dụng theo cách khác

Có nghĩa là, bạn có thể thay đổi địa điểm ghi hình, diễn viên, công ty sản xuất TVC … để thành một ý tưởng mới cho video viral, phù hợp với hoàn cảnh. Nhìn chiếc xe đạp để lấy ví dụ. Từ chiếc xe đạp bình thường người ta đã áp dụng cach khcs biến xe đạp thành xe leo núi, xe đua, xe tập thế dục.

5 phương pháp tìm kiếm ý tưởng mới cho viral video này có thể áp dụng trọng việc tìm kiếm ý tưởng tạo ra sản phẩm mới hay bất kỳ lĩnh vực nào. Những phương pháp này dựa trên quan điểm của thạc sỹ Phạm Nguyễn Huy Cường. Hãy áp dụng ngay để nhanh chóng tìm ra ý tưởng mới cho mình nhé.

5 phương pháp tìm kiếm ý tưởng mới cho video viral của bạn
Rate this post
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay