Tìm kiếm

5 Lợi thế của video quảng cáo quan trọng trong chiến lược marketing?”

Khi bàn đến chiến lược và ngân sách cho năm 2019, có một điều mà chúng ta có thể nói chắc chắn là đừng bỏ qua video quảng cáo! Cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ hay một công ty toàn cầu, thì xu hướng hiện tại cho thấy rằng lợi thế của video quảng cáo sẽ rất quan trọng đối với thành công của bạn trong năm 2019.

>> Dịch vụ sản xuất TVC tại Hà Nội: Uy tín – Chuyên nghiệp – Giá rẻ

Dưới đây tôi sẽ liệt kê cho các bạn 5 lợi thế của video quảng cáo trong chiến dịch marketing”. Nói cách khác thì đây chính là 5 ưu điểm nổi bật của video marketing trong thời đại truyền thông số này.

1. Người dùng Internet chuộng xem video

Chỉ cần để ý những người xung quanh bạn cũng đủ nhận ra rằng mọi người thích xem video hơn là phải đọc chữ. Video rất dễ “tiêu hóa”. Hầu như, người xem không cần phải tập trung 100% để tiếp thu ý chính của nội dung trên video. Việc xem nội dung qua video sẽ tiết kiệm thời gian, công sức hơn cho người đọc.

Người dùng internet rất ưa chuộng xem video

Người dùng internet rất ưa chuộng xem video

Hơn hết, tỷ lệ người dùng truy cập internet bằng thiết bị di động cũng khá cao. Nói về điện thoại di động, chắc chắn là xem video sẽ dễ hơn đọc các trang văn bản nhỏ trên màn hình điện thoại đúng không? Việc phải kéo từng đoạn văn bản để đọc vừa khiến người xem mỏi tay, lẫn mỏi mắt hơn.
Dựa trên thói quen này của người dùng internet thì các bạn có thể hình dung ra việc làm video quảng cáo sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng.

2. Video quảng cáo trực quan hơn

Nếu một bức ảnh đáng giá hơn 1000 từ thì một video phải có giá trị một triệu từ. Đoạn văn bản sẽ không bao giờ có thể lột tả được chi tiết của sản phẩm trong hành động, cảm xúc của khách hàng hoặc tính chân thực của một doanh nghiệp như video. Người tiêu dùng chỉ tin tưởng những gì họ có thể nhìn thấy và hiểu về nó. Lợi thế của video quảng cáo là làm cho điều đó trở nên khả thi hơn bao giờ hết.

Quay video quảng cáo trực quan hơn văn bản hay hình ảnh rất nhiều

Quay video quảng cáo trực quan hơn văn bản hay hình ảnh rất nhiều

Hầu hết khi một doanh nghiệp đang bán một sản phẩm hoặc dịch vụ, sẽ gặp phải khó khăn cạnh tranh với vô vàn đối thủ. Video cho phép doanh nghiệp tạo sự khác biệt bằng cách chỉ ra các tính năng và lợi
Nếu người tiêu dùng trên trang web của bạn đang xem một sản phẩm, họ có thể chỉ nhìn vào tóm tắt và ảnh đầu tiên. Nhưng nếu ảnh đầu tiên đó là một video, mặc nhiên, khách hàng có thể vào xem mọi chi tiết quan trọng về sản phẩm của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản. Điều này cho phép bạn có thêm một cơ hội để bán những lợi ích cụ thể của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

3. Lợi nhuận từ Video quảng cáo

Video quảng cáo thực sự có thể giúp bạn tăng lợi nhuận. Nếu không tin hãy nhìn vào thống kê của Wyzowl:
76% Người nói rằng nó đã giúp họ tăng doanh số.
47% Người Nói rằng nó đã giúp họ giảm các truy vấn hỗ trợ.
76% Người nói rằng nó đã giúp họ tăng lưu lượng truy cập.
80% Các nhà quảng cáo nói rằng video đã tăng thời gian ở lại trên trang web của họ.
81% Mọi người đã bị thuyết phục để mua một sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách xem video thương hiệu.
69% Mọi người đã bị thuyết phục để mua một phần mềm hoặc ứng dụng bằng cách xem video.

Lợi nhuận mà video quảng cáo đem lại cho doanh nghiệp không hề nhỏ

Lợi nhuận mà video quảng cáo đem lại cho doanh nghiệp không hề nhỏ

Những số liệu thống kê này cho thấy lợi nhuận mà doanh nghiệp có thể nhận được từ video quảng cáo là không hề nhỏ. Thậm chí, nếu biết nắm bắt xu hướng thị trường thì doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí marketing đáng kể.

4. Video được yêu thích

Theo báo cáo tiếp thị Wyzowl đã thảo luận trước đây, một người trung bình xem hơn một giờ rưỡi nội dung video trực tuyến mỗi ngày, với khoảng 15% trung bình hơn ba giờ! Điều đó có nghĩa là người dùng internet rất yêu thích xem video.
Ngoài ra, video còn được yêu thích bởi các thuật toán tìm kiếm phức tạp của Google. Mục tiêu số một của Google, là cung cấp cho người dùng nội dung mà họ muốn nhất dựa trên cụm từ tìm kiếm của họ. Vì người tiêu dùng muốn nội dung video, nên có ý nghĩa rằng nội dung video sẽ được ưu tiên đặc biệt trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Vì vậy, đừng dành tất cả chi phí marketing của bạn cho một mình Google Ads. Hãy bắt đầu đầu tư vào video quảng cáo để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) một cách bền vững.

5. Video mang tính xã hội

Video quảng cáo không chỉ được ưu chuộng trên Youtube nữa. Các kênh xã hội, như Facebook, Instagram và LinkedIn đang chứng kiến sự gia tăng phổ biến của nội dung video. Chỉ cần xem xét mức độ phổ biến nhanh như chớp của Facebook Live là bạn có thể thấy tính xã hội của video là không thể đùa được.

Quảng cáo video được ưa chuộng trên một loạt trang mạng xã hội

Quảng cáo video được ưa chuộng trên một loạt trang mạng xã hội

Phần lớn sự tăng trưởng này xuất phát từ thực tế rằng nội dung video là hình thức nội dung được chia sẻ nhiều nhất. Theo báo cáo của Wyzowl, trong số những người đã xem một video có thương hiệu mà họ thích, 83% người tiêu dùng sẽ cân nhắc chia sẻ nó với bạn bè của họ. Đó là một thống kê đáng kinh ngạc khi bạn muốn mọi người gắn bó với thương hiệu của bạn.
Social Media Today thống kê rằng Video có khả năng được chuyển tiếp nhiều hơn 6 lần so với hình ảnh. Nội dung trực quan và trực quan có khả năng được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội cao hơn 40 lần so với các loại nội dung khác. Điều này giải thích vì sao doanh nghiệp đẩy mạnh quảng cáo bằng video đến vậy.
5 Lợi thế trên đã đủ thuyết phục bạn rằng video quảng cáo rất quan trọng trong chiến lược marketing chưa??? Bạn cũng đừng quên cập nhật xu hướng sản xuất video quảng cáo năm 2019 nhé!

5 Lợi thế của video quảng cáo quan trọng trong chiến lược marketing?”
5 (100%) 1 vote
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay