Tìm kiếm

3 Bước để có Live Stream Facebook bán hàng hút khách ầm ầm

Live Stream Facebook bán hàng đang rất phổ biến trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Nhưng “làm sao để Live Stream Facebook hút khách” vẫn là câu hỏi được nhiều người kinh doanh online đặt ra. Câu trả lời sẽ có ngay ở dưới đây.

Không cần phải biết kỹ thuật quay phim chuyên nghiệp, chỉ cần thực hiện đủ 3 bước sau đảm bảo Live Stream của bạn trên Facebook sẽ “cháy hàng”!

Bước 1: Chuẩn bị những thứ cần thiết cho Live Stream Facebook bán hàng

1. Thiết bị quay: Nếu có điều kiện bạn hãy sử dụng máy quay phim để tăng độ nét, hoặc đơn giản nhất là một chiếc smart phone camera nét, pin sạc đầy đủ. Live Stream rõ nét bao giờ cũng thu hút người xem hơn là một video mờ tịt.

2. Chọn góc quay: Hãy chọn góc quay đẹp và cố định điện thoại của bạn khi Live Stream để tránh trường hợp lên hình xấu, máy quay rung lắc làm giảm chất lượng hình ảnh.

3 bước Live Stream để hút khách

3 bước Live Stream để hút khách

3. Chuẩn bị sản phẩm: Chuẩn bị sẵn những sản phẩm, vật dụng sẽ “lên song” cùng bạn trong Live Stream. Bí quyết để Live Stream Facebook bán hàng hút khách là sản phẩm phải đẹp, hấp dẫn nhé! Việc chuẩn bị sẵn sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian tìm kiếm sản phẩm khi Live Stream. Nên nhớ, khách hang sẽ không có nhiều thời gian để chờ bạn nhớ ra sản phẩm đó ở đâu.

4. Lên kịch bản: Đừng nói theo quán tính, bản năng. Hãy lên kịch bản rõ rang rằng hôm nay mình sẽ Live Stream về vấn đề gì, sản phẩm gì? Cái gì nói trước, cái gì nói sau. Tất nhiên, hãy để phần hấp dẫn nhất ở cuối cùng để níu chân được khách hàng.

5. Thông báo lịch Live Stream với khách hàng qua nhiều trang MXH của bạn và “nhá hàng” trước cho khách biết sẽ có gì hấp dẫn trong live stream.

6. Hình thức đẹp, gọn gàng: Thực tế cho thấy, người dẫn dắt Live Stream đẹp, nói năng rành mạch cũng góp phần lớn giữ chân khách hàng. Cho nên bạn hãy trang điểm nhẹ nhàng, ăn mặc đẹp, trang phục liên quan đến chủ đề càng tốt.

7. Ngôn ngữ cơ thể: Khi Live Stream những động tác cơ thể của bạn rất được khách hang chú ý. Vì vậy, bạn hãy lưu ý không nên di chuyển sản phẩm quá nhanh hoặc có những cử chỉ thiếu tự tin như sờ tai, liếc mắt gãi đầu, gãi mũi, sờ tai, liếc mắc. Mắt nhìn thẳng camera giống như khi mình nói chuyện với khách ngoài đời. Giữ cho gương mặt luôn tươi cười tạo sự thân thiện cho khách.

* Nếu chưa tự tin, bạn hãy tập nói chuyện trước gương nhiều lần nhé!

8. Nói chuyện với khách hang cần một chút “thảo mai” như Nguyệt! Hãy nằm lòng những câu nói dưới đây khi nói chuyện với khách:
– Chào bạn, A! Chào bạn, B …
– Chúc bạn ngày mới nhiều niềm vui
– Dạ vâng
– Cảm ơn bạn rất nhiều,
– Xin lỗi bạn nhiều nhé, mình vừa bán hết mẫu này rồi ! Mình còn mẫu này rất đẹp bạn có muốn xem không?
– Tên bạn hay quá
– Bạn cho mình xin địa chỉ, SĐT nhận hang nhé!
…..

9. Chú trọng không gian: Một Live Stream Facebook bán hàng hút được khách là ánh sáng phải đủ, rõ nét để khách nhìn rõ sản phẩm. Nếu không phải Live Stream sự kiện thì đừng để Live của bạn bị dính tiếng ồn. Điều này khiến khách hang mất tập trung và không nghe rõ bạn nói gì.

Bước 2: Thực hiện quay

1. Mở đầu Live Stream hãy gửi lời chúc tốt đẹp tới mọi người: Động tác này sẽ tạo niềm hứng khởi cho bạn và khách hàng dù họ có mua hàng hay không.

3-buoc-de-live-stream-facebook-ban-hang-hut-khach-am-am-2

Khi Live Stream Facebook bán hàng hãy giữ một thái độ thận thiện nhất

2. Bắt đầu đi vào trọng tâm là giới thiệu sản phẩm. Bí quyết Live Stream Facebook bán hàng thu hút khách là: Bất cứ ai comment đầu tiên hãy chào họ và nở nụ cười thật xinh tươi.

3. Kêu gọi khách hàng, bạn bè share Live Stream lên trang cá nhân của họ, các diễn dàn, các group. Để khách hàng share nhiệt tình hơn thì hãy kèm theo điều kiện. VD: Mua hàng với giá giảm 70% khi share công khai vào 10 group chẳng hạn!

>>Dịch vụ Live Stream sự kiện chuyên nghiệp

4. Đừng bỏ sót một comment nào trên live Stream nhé. Hãy trả lời thật nhiệt tình dù đấy chỉ là một câu nhận xét.

5. Giữ vững tâm lý: Khi live Stream bán hàng, thật khó tránh khỏi những lúc bị khách hàng nói xấu cho nên bạn cần giữ vững tâm lý. Không cần tránh né những comment xấu mà hãy nhẹ nhàng trả lời thỏa đáng, xử lý triệt để.

Bước 3: Kết thúc Live Stream

Hãy biết kết thúc live stream đúng lúc

Hãy biết kết thúc live stream đúng lúc

Đoạn Live Stream Facebook bán hàng có hút khách đến đâu thì cũng phải có hồi kết. Bạn đừng quá lan man, dài dòng để khách xem thấy “nản”. Thời lượng phù hợp cho một Live Stream bán hàng là 1 – 2 tiếng. Nếu có nhiều sản phẩm muốn bán hoặc nhiều điều muốn nói thì hãy để cho các Live Stream sau. Nên kết hợp chào tạm biệt khách và giới thiệu lịch cho live Stream tiếp theo.
Áp dụng đúng 3 bước trên đảm bảo Live Stream Facebook của bạn sẽ bán hàng ầm ầm!!

3 Bước để có Live Stream Facebook bán hàng hút khách ầm ầm
Rate this post
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay